Thời gian vừa qua, nhiều vụ cháy chung cư đã xảy ra khiến cho nỗi lo lắng về công tác phòng cháy chữa cháy cho các căn hộ chung cư đươc quan tâm hơn bao giờ hết. Giờ đây, bên cạnh nỗi lo về giá cả, vị trí, tiện ích,…những khách hàng mua chung cư luôn đặt mối quan tâm hàng đầu cho vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Là dự án chung cư đẳng cấp quốc tế đạt tiêu chuẩn 5*, dự án  Imperia Sky Garden tự tin khẳng định với khách hàng về hệ thống phòng cháy, chữa cháy hiện đại, đáp ứng và tuân thủ đầy đủ 7 tiêu chí theo quy định của cơ quan quản lý Nhà nước.

Tiêu chí về khoảng cách an toàn trong PCCC

Chung cư Imperia Sky Garden tuân thủ tốt tiêu chuẩn về đường giao thông phục vụ cho xe chữa cháy với các tuyến đường có độ rộng trung bình từ 3,5m và chịu được trọng tải lên đến 40 tấn. Ngoài ra, chủ đầu tư còn đảm bảo về khoảng cách an toàn PCCC, từ cửa các gian phòng đến vị trí cầu thang thoát hiểm xa nhất là 25m. Đối với khu vực tầng hầm, khoảng cách này cũng được đảm bảo từ 20m trở xuống.

Tiêu chí về chống cháy lan và tụ khói

Tại các đám cháy trong khu vực chung cư cao tầng, vấn đề nghiêm trọng nhất chính là đám cháy dễ dàng lan nhanh và tụ khói không kiểm soát được gây ngạt thở cho cư dân. Điều này được chủ đầu tư Imperia Sky Garden hết sức quan tâm và đã tìm ra biện pháp giải quyết hữu hiệu.

Đối với khu vực tầng hầm, chủ dự án phân chia ra nhiều khoảng cháy khác nhau và sẽ sử dụng màng ngăn nước trong trường hợp cần thiết  để ngăn chặn cháy lan. Ngoài ra, các máy báo động cháy sẽ tự khởi động hệ thống hút khói trong trường hợp đám cháy xảy ra để giảm thiểu khả năng ngạt khói trong quá trình thoát nạn.

Ở các khu vực sinh hoạt từ tầng 2 đến tầng cao nhất, cứ mỗi đoạn 60m sẽ có một vách ngăn cháy để giảm nguy cơ cháy lan cùng hệ thống báo động tự khởi động mỗi khi có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Tiêu chí về hệ thống thoát nạn

Trong khi nhiều tòa nhà chung cư hiện nay chỉ trang bị 02 lối thoát nạn dành cho cư dân thì tại các tòa tháp của Imperia Sky Garden, cư dân có đến 04 lối thoát nạn và một thang máy riêng dành cho lực lượng chữa cháy phục vụ cho công tác cứu nạn và chữa cháy.

Tại các hành lang của tòa nhà, chủ đầu tư dự án đều trang bị các đèn chiếu sáng sự cố ( tự động bật sáng khi hệ thống điện bị cúp) và các đàn chỉ dẫn liên tục hiển thị theo hướng cầu thang thoát nạn.

Tiêu chí về hệ thống báo cháy tự động

Theo tiêu chuẩn của Bộ Công an Phòng Cháy chữa cháy, các tòa nhà cao tầng cần phải thiết kế hệ thống báo cháy tự động sẵn sàng khởi động ngay khi có sự cố xảy ra.

Đối với chung cư Imperia Sky Garden 423 Minh Khai, hệ thống báo cháy tự động được trang bị cho tòa nhà một khi khởi động sẽ kèm theo một loạt các biện pháp hữu hiệu để cách ly đám cháy, ngăn không để khói cháy lan tỏa: kích hoạt vùng ngăn cháy và khoang ngăn khói, bật các hệ thống hút khói tự động,…

Tiêu chí về hệ thống chữa cháy bằng nước

Về tiêu chí này, chung cư Imperia Sky Garden áp dụng 3 hệ thống chữa cháy bằng nước bao gồm:  hệ thống họng nước chữa cháy vách tường để sẵn sàng dập tắt đám cháy ngay lập tức ( với phạm vi phun nước tối thiểu 20m), hệ thống đầu phun chữa cháy tự động sẽ tự kích hoạt khi nhiệt độ lên tới 68 độ C; hệ thống màng ngăn nước cháy với diện tích tối thiểu 22000m2.

Tiêu chí về hệ thống chữa cháy bằng khí

Đặc biệt, chủ đầu tư dự án Imperia Sky Garden còn trang bị một hệ thống chữa cháy bằng khí FM200. Đây là loại khí chữa cháy chuyên dụng không gây độc hải, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người, không ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong căn phòng, giúp giảm thiểu thiệt hại tài sản khi chữa cháy. Theo dự định, hệ thống chữa cháy FM200 sẽ được đặt tại các phòng máy biến áp và phòng tủ điện tổng của cả khu.

Tiêu chí về hệ thống chữa cháy ban đầu

Dự án chung cư cao cấp Imperia Sky Garden cũng trang bị nhiều công trình chữa cháy ban đầu để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho những cư dân sống tại nơi đây. Các phương tiện chữa cháy ban đầu này gồm: bình chữa cháy bột, bình chữa cháy khí xách tay,  các bình chữa cháy bánh xe, thùng chứa cát dập lửa tại tầng hầm… Những phương tiện này sẽ giúp cư dân sống ở nơi đây có thể khống chế đám cháy không lan rộng hoặc hạn chế tối thiểu thiệt hại về người và của trong thời gian chờ đội cứu hỏa đến.

Với một hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động đầy đủ và có độ an toàn cao, cùng nhiều lối thoát hiểm khác nhau, Imperia Sky Garden không chỉ đem đến cho các cư dân nơi đây một cuộc sống tiện nghi, sang trọng, đẳng cấp mà còn đem đến cảm giác an toàn, yên tâm nhất.